Biến Smartphone thành thiết bị báo cháy từ xa

Cháy nổ luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người nhất là trong thời gian vừa qua có rất nhiều vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về người và vật chất khá lớn. Phòng tránh cháy nổ không khó, ngoài các biện pháp phòng tránh truyền thống thì nay bạn có thể tận dụng một chiếc Smartphone đã cũ để biến nó thành thiết bị báo cháy từ xa thực sự hữu ích và hoàn toàn miễn phí. 

Các thiết bị báo cháy gia đình thông thường chỉ thực sự hữu dụng khi bạn có ở nhà và nghe được tín hiệu báo cháy. Nếu bạn đi làm, đi công tác, đi du lịch xa nhà lâu ngày thì làm thế nào để sớm phát hiện ra dấu hiệu hỏa hoạn? Hãy dùng một chiếc Smartphone và tải ngay ứng dụng Smokey Monitor Smoke Alarms – ứng dụng có chức năng dò khói và công nghệ nhận biết âm thanh thông minh.

cai-dat-bao-chay

Biến Smartphone cũ thành thiết bị báo cháy từ xa

Hô biến điện thoại cũ thành thiết bị báo cháy từ xa

– Đầu tiên bạn hãy dùng chiếc Smartphone cũ của mình và tải ứng dụng Smokey Monitor Smoke Alarms về máy. Các dòng máy iOS có thể tải ứng dụng này trên App Store và các bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành Android có thể tải ứng dụng trên CH Play hoàn toàn miễn phí. Kế đó bạn hãy thiết lập địa chỉ email, số điện thoại tương ứng dùng để nhận tin nhắn thông báo khi phát hiện có khói hoặc các dấu hiệu bất thường.

ung-dung-bao-chay-smokey-1

– Tiếp theo bạn hãy kích hoạt chế độ theo dõi bằng cách nhấn vào nút màu xanh trên màn hình. Hãy đặt điện thoại ở gần thiết bị báo cháy trong gia đình hoặc ở giữa trung tâm ngôi nhà. Lưu ý Smartphone cần được cắm nguồn và có kết nối Wifi. Để tiết kiệm pin bạn có thể bật chế độ Dim Screen để tắt màn hình nhưng ứng dụng chạy nền.

ung-dung-bao-chay-smokey-2

– Khi thiết bị báo cháy trong gia đình reo lên Smokey Monitor Smoke Alarms sẽ tận dụng Microphone trên điện thoại để nghe và phân tích âm thanh. Nếu đúng là âm báo cháy, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo đến điện thoại hoặc email cho bạn.

Chỉ với một chiếc Smartphone cũ bạn đã có thể bảo vệ được tổ ấm của mình tránh khỏi các nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Với tính năng nhận biết nhạy bén của Smokey Monitor Smoke Alarms bạn có thể kịp thời nhận thông báo báo cháy từ đó đưa ra cách giải quyết kịp thời nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!

Cước phí đăng ký dịch vụ qua đầu số 1543miễn phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone
Copyright © 2016 by Vinaphone