Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G LTE hay không

Với ưu thế về tốc độ truy cập Internet mạng 4G đang rất được nhiều người mong đợi. Bên cạnh đó là những lo lắng liệu dế yêu của mình có xài được mạng 4G không. Trong bài viết này vinaphones.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Hiện nay các nhà mạng lớn tại Việt Nam như Vinaphone, Viettel, Mobifone đang thử nghiệm và chuẩn bị đưa  mạng 4G vào hoạt động. Để chuẩn bị sẵn sàng đón chào công nghệ mới thay thế các gói cước 3g vinaphone thì bạn hãy cùng chúng tôi tiến hành kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4LTE không bằng cách sau.

kiem-tra-dien-thoai-co-ho-tro-4g-khong

Các cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G LTE hay không

Cách 1: Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G bằng cách dùng USSD

– Từ bàn phím điện thoại bạn hãy nhập *#6#. Sau đó bạn sẽ nhận được số IMEI của điện thoại bạn đang dùng (IMEI International Mobile Equipment Identity là số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, dùng để phân biệt từng máy điện thoại di động).

– Kế tiếp bạn chỉ cần ruy cập địa chỉ http://www.imei.info  và điền số IMEI sau đó bấm check . Sẽ có hai trường hợp, nếu điện thoại hỗ trợ mạng 4g  bạn sẽ nhận được xác nhận bằng dòng thông tin về LTE và băng tần có hỗ trợ mạng 4G.

Cách 2: Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G LTE không bằng cách check trực tiếp trên di động.

Tên máy Cách kiểm tra trên máy
SAMSUNG (S6 EDGE)  Cài đặt >>> Các mạng di động >>> Chế độ mạng >>> LTE/WCD-MA/GSM
IPHONE 6/6 PLUS  Cài đặt >>> Di động>>> Thoại&dữ liệu >>>  LTE
NOKIA LUMIA 930  Cài đặt>>> mạng di động+sim >>> Tốc độ kết nối cao nhất >>> 4G
BLACKBERRY (PASSPORT)  Cài đặt >>> Mạng và kết nối  >>>  Chế độ mạng >>> 4G& 3G  hoặc 4G&3G&2G.

Không khó để ai cũng có thể tiến hành kiểm tra điện thoại của mình có hỗ trợ 4G hay không phải không nào các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công và trong thời gian chờ đợi mạng 4G bạn có thể đăng ký gói cước 3g vina để truy cập Internet nhé!

Xem thêm: cài 3g mạng vinaphone
Cước phí đăng ký dịch vụ qua đầu số 1543miễn phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone
Copyright © 2016 by Vinaphone