Khắc phục lỗi máy Android không vào được mạng 3G

Máy Android không vào được mạng 3G là tình trạng bạn đang gặp phải nhưng không biết cách làm thể nào để xử lý và khắc phục lỗi này. Thực ra bạn có thể chủ động khắc phục lỗi điện thoại không vào được 3G nhanh chóng với vài thao tác đơn giản mà không cần ra tiệm. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tự mình chữa cháy cho dế yêu nhé.

Cách khắc phục lỗi máy Android không vào mạng 3G được

Trước khi bắt đầu sửa lỗi điện thoại android không vào được 3G bạn hãy nhớ lại xem mình đã dang ky goi 3g vinaphone của nhà mạng chưa? Hoặc kiểm tra xem gói cước mình đang xài có còn trong thời hạn sử dụng không hay đã quá hạn rồi.  Nếu mọi thứ vẫn ổn bạn hãy thực hiện các bước như sau để sửa lỗi không vào được 3g vinaphone:

 

1. Vào Settings  >> Wireless & networks >> Mobile networks. Bạn muốn sử dụng 3G vinafone thì hãy chuyển trong mục Network mode thành 3G only.

khac-phuc-may-android-khong-vao-duoc-mang-3g

2. Tiếp theo hãy vào mục  Access Point Names (APN) để kiểm tra lại các thông tin username, password của các dịch vụ mạng xem đã đúng chưa.

Các thông số tương ứng của từng nhà mạng:

+ VinaPhone APN: m3-world Username: mms Password: mms

+ Mobifone: APN: m-wap Username: mms Password: mms

+ Viettel: APN: v-internet Username: (để trống) Password: (để trống)

+ VietnaMobile: APN: Internet Username: (để trống) Password: (để trống)

Bạn cũng có thể tạo mới 1 Access Point bằng cách vào Menu >> New APN và điền các thông số nhà mạng mà bạn đang sử dụng như trên. Save lại >> trở về APN >> chọn tên APN mà bạn vừa tạo và kết nối lại mạng.

khac-phuc-may-android-khong-vao-duoc-mang-3g-1

Hy vọng với những hướng dẫn sửa lỗi điện thoại android không vào được 3G trên có thể giúp bạn khôi phục kết nối mạng bình thường. Hãy truy cập vinaphones hằng ngày để cập nhật nhiều thủ thuật điện thoại hay Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Đăng ký gói max vinaphone
Cước phí đăng ký dịch vụ qua đầu số 1543miễn phí , xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone
Copyright © 2016 by Vinaphone